Sáng chế bộ công cụ hát karaoke một mình để tránh làm phiền hàng xóm

Chu đáo như người Nhật Bản: Sáng chế bộ công cụ hát karaoke một mình để tránh làm phiền hàng xóm

Giải pháp của người Nhật cho việc này chính là làm sao cho “ai hát thì người nấy nghe”.

Trong bối cảnh nơi nơi bị phong tỏa bởi đại dịch, hầu như ai cũng có nhu cầu giữ cho mình được giải trí, bằng cách thỏa mãn sở thích cá nhân, trong đó có âm nhạc. Tuy nhiên, với mật độ dân số như ở Nhật Bản, các căn hộ luôn sát vách nhau. Với thói quen cẩn trọng và luôn không muốn làm phiền người xung quanh, những người đam mê hát karaoke dường như bị bó buộc trong nhiều khuôn phép.

Tuy nhiên, thị trường Nhật Bản luôn có thể đáp ứng mọi nhu cầu, dù là dị biệt nhất. Đó là lý do tồn tại của Hitori de Karoke DX, hay bộ công cụ hát karaoke dành cho một người. Về cơ bản, nó là một bộ micro cho phép bạn hát với đầy đủ tông giọng của mình, nhưng vẫn đảm bảo âm thanh không làm phiền người khác.

Sản phẩm có giá khoảng 72 USD, với bộ phận chính là một micro chất lượng khá tốt đi kèm với một phụ kiện có tác dụng “hãm âm”. Nhìn từ bên ngoài, nó giống như một cái cốc có khả năng che kín miệng của người sử dụng, với một lớp cách âm phủ kín bên trong.

Bộ công cụ này có thể thiết lập nhanh chóng và đơn giản. Nó có bộ chuyển đổi AC cung cấp năng lượng cho thiết bị và cũng là dây để kết nối với máy vi tính, máy nghe nhạc hoặc radio qua giắc cắm tai nghe, từ đó nhạc nền của bản karaoke sẽ được truyền vào. Có chỗ để cắm micro và tai nghe, âm nhạc bạn nghe được sẽ là sự kết hợp giữa nhạc nền và giọng hát cá nhân.

Chu đáo như người Nhật Bản: Sáng chế bộ công cụ hát karaoke một mình để tránh làm phiền hàng xóm - Ảnh 3.

Trong thử nghiệm, phóng viên có tên Seiji cho biết anh đã rất ngạc nhiên bởi chất lượng âm thanh. Ngoài âm lượng, bộ công cụ cho phép người dùng điều chỉnh lượng tiếng vang cho micro giống như đang ở trong phòng karaoke ngoài thực tế. Bạn cũng có thể sử dụng các video trên YouTube mà vẫn cảm nhận được âm thanh có chất lượng cao.

Và đặc biệt nhất là khả năng hạn chế âm thanh đối với người bên ngoài. Về cơ bản, giọng hát của Seiji chắc chắn đã bị bót nghẹt, hạ âm lượng. Nhưng nếu đứng sát cạnh, bạn vẫn có thể nghe thấy anh ấy hát. Nhìn từ bên ngoài, cảm giác như Seiji đang hát trong khi bị… bắt làm con tin và bịt miệng.

Nhưng Seiji khẳng định những gì nghe được từ tai nghe rất hay và ấn tượng (!)

 

Bộ công cụ hát karaoke một mình.

Về cơ bản, bộ công cụ này không thể bảo vệ những người ở trong cùng phòng khỏi giọng hát của bạn. Nhưng nó có khả năng hạ thấp âm lượng, giúp hàng xóm không bị làm phiền, trong khi không làm giảm đi trải nghiệm ca hát của người dùng.

Tham khảo Soranews24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.